Tổng hợp các phương pháp hút hầm cầu Hóc Môn phổ biến hiện nay

Khi dịch vụ hút hầm cầu Hóc Môn nói riêng cũng như trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nói chung được hiểu là quá trình sử lý chất thải trong hầm cầu mà mỗi hộ gia đình sau định kỳ 3-5 năm sẽ cần tiến hành thực hiện để hạn chế tình trạng tắc nghẽn hầm cầu có thể xảy ra gây cản trở việc sinh hoạt. Vậy hiện nay có những phương pháp hút hầm cầu nào đang phổ biến và được áp dụng hiệu quả ra sao?

Trong bài viết dưới đây mọi người sẽ có những cái nhìn chính xác nhất về các phương pháp hút hầm cầu cũng như cách nào được đánh giá tối ưu nhất.

Hút hầm cầu là gì?

Hút hầm cầu hay còn gọi với tên gọi khác nhau như hút bể phốt, hút hố ga,… được hiểu đầy đủ là một hoạt động được diễn ra theo định kỳ nhất định tùy vào các khu vực khác nhau và cần thực hiện thường xuyên tại gia đình, xí nghiệp, công ty, khách sạn, nhà hàng,… để đảm bảo hiệu quả sử dụng hầm cầu là tối ưu nhất, không có tình trạng tắc nghẹt, ứ đọng hay bốc mùi hôi khó chịu.

hút hầm cầu Hóc MônHút hầm cầu là xử lý các chất thải từ hầm cầu ra bên ngoài

Chính với tầm quan trọng như vậy mà dịch vụ hút hầm cầu Hóc Môn cũng như khu vực Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng tăng cao khi ngày càng có nhiều đơn vị thông hút hầm cầu xuất hiện nhằm đáp ứng tốt nhất những nhu cầu của quý khách hàng.

Tại sao cần thực hiện hút hầm cần theo định kỳ?

Theo nhận định từ các chuyên gia về lĩnh vực vệ sinh môi trường thì việc chủ động tìm đến các dịch vụ thông hút hầm cầu theo đúng định kỳ tại các khu vực khác nhau là điều cần thiết, đặc biệt khi xuất hiện những vấn đề sau đây:

  • Khi xả nước không rút đi được hoặc nếu có rút thì diễn ra chậm gây khó chịu với mọi người khi sử dụng.
  • Khu vực nhà vệ sinh bốc mùi khó chịu và dù đã giải quyết nhưng vấn không thể triệt để.
  • Bồn cầu không thể thoát nước được mặc dù đã sử dụng lượng lớn nước xả vào bên trong.
  • Chất thải từ trong bồn cầu bị trào ngược ra ngoài sau khi đi vệ sinh và tiến hành xả nước.
  • Mặc dù đã sử dụng các biện pháp thông nghẹt nhưng không đạt được những kết quả như ý muốn.
  • Sau khoảng thời gian từ 2-5 năm sẽ cần tiến hành thông hút hầm cầu định kỳ mặc dù hầm cầu sẽ chưa đầy ứ để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Nguyên lý hoạt động của hút hầm cầu như thế nào?

Để xác định được các phương pháp hút hầm cầu Hóc Môn cũng như địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh mọi người cần phải nắm vững được nguyên lý hoạt động của việc hút hầm cầu là như thế nào.

dịch vụ hút hầm cầu Hóc MônNguyên lý hoạt động của hút hầm cầu

Theo đó, chất thải từ chính bồn cầu sẽ được di chuyển tới hầm cầu được thông qua đường ống dẫn chất thải và chất thải sẽ được tích tụ tại ngăn chứa đến một mức nhất định sẽ được đẩy sang khu vực ngăn lắng theo đúng quy trình.

Tại hầm cầu sẽ có hệ thống đường ống chuyên biệt với đường ống chất thải nối liền 2 bề với chức năng dẫn các chất còn lơ lửng trong nước tại bể chứa nhằm tạo ra khoảng trống cho chất thải sau đó mới được đưa xuống. Tại đây, chất thải lắng đọng và sẽ được phân hủy tại ngăn lắng và hố thấm vào trong đất để tự hoại hoàn toàn.

Những phương pháp hút hầm cầu Hóc Môn phổ biến hiện nay

Cùng điểm qua những phương pháp hút hầm cầu tại Hóc Môn nói riêng và khu vực Thành phố Hồ Chí Minh nói chung ngay sau đây hiện đang được sử dụng phổ biến sẽ giúp mọi người có thêm những thông tin hữu ích.

Phương pháp hút hầm cầu chân không

Đây hiện là phương pháp sử dụng công nghệ mới nhất đến từ Nhật Bản với hệ thống máy bơm tạo chân không trong hầm để hút chất thải lên mà không hề gây bất cứ sự ảnh hưởng nào đến hàng xóm xung quanh cũng như mọi người tại khu vực đó và hơn hết không hề tốn quá nhiều không gian để tiến hành thông hút hầm cầu.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp hút hầm cầu Hóc Môn chân không là đảm bảo hút được những chất thải có kích thước lớn, hút sạch, nhanh chóng, dễ thực hiện mà không hề xuất hiện bất cứ mùi hôi khó chịu nào trong thi công và hơn hết không cần đục phá nền sàn nên đảm bảo được tính thẩm mỹ như ban đầu.

Quy trình thực hiện sẽ bao gồm các bước như sau:

  • Bước 1: Nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành tháo bệ hầm cầu để đặt ống hút đúng vào lỗ thoát chất thải ngay dưới hầm cầu sao cho khớp nhất.
  • Bước 2: Thực hiện luồn đường dây ống hút hầm cầu vào sâu bên trong hầm với mục đích lấy được hết chất thải ra bên ngoài xe hút.
  • Bước 3: Tiến hành thông hút hầm cầu sao cho đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất để hoàn thành quá trình thi công.
  • Bước 4: Lắp đặt lại bệ hầm cầu đúng như ban đầu và kết thúc quá trình thông hút hầm cầu.

hút hầm cầu tại Hóc MônQuy trình hút hầm cầu bằng công nghệ chân không đảm bảo hiệu quả hút tối ưu

Phương pháp hút hầm cầu sử dụng máy hút mini

Phương pháp hút hầm Hóc Môn với máy hút mini được sử dụng tại những khu vực hầm cầu tại hẻm sâu, ngõ ngách mà xe bồn chuyên dụng khó có thể vào được. Cách này cũng sử dụng máy hút có sức hút tương đối cao nên đảm bảo được kết quả hút hầm cầu đạt kết quả như ý.

Phương pháp hút hầm cầu truyền thống

Phương pháp này sẽ được các đơn vị cung cấp dịch vụ thông hút hầm cầu sử dụng dòng xe bồn hút chuyên dụng để hút sạch mọi chất thải trong hầm cầu. Tuy nhiên phương pháp này khá cồng kềnh và cần phải đục phá hầm cầu nên nhiều người còn khá e ngại.

Như vậy, với những phương pháp hút hầm cầu Hóc Môn đã được làm rõ ở trên sẽ đem lại cho quý khách hàng những sự lựa chọn một dịch vụ phù hợp và chất lượng nhất.

5/5 - (16 bình chọn)

Dịch vụ Hút hầm cầu | Thông tắc bồn cầu | Thông cống nghẹt

Với trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ hút hầm cầu TPHCM nói riêng, toàn quốc nói chung.
Công ty hút hầm cầu Công Nghệ Môi Trường D-group tự hào là đơn vị xử lý tắc nghẽn hầm cầu cho khách hàng là hộ dân, khách sạn, bệnh viện, trường học, xí nghiệp,… hàng đầu hiện nay.
Cam kết xử lý triệt để mọi vấn đề liên quan đến hầm cầu, trả lại sự sạch sẽ tuyệt đối. ☎️ 0855.260.260 Có Mặt Sau 15p.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *