Hút hầm cầu là gì? Khi nào nên hút hầm cầu bình dương?

Hầm cầu chỉ sau một thời gian sử dụng dễ dẫn đến hiện tượng đầy ứ, tắc nghẽn,… gây lại nhiều bất tiện cho mọi người cũng như môi trường sống xung quanh. Do đó, việc lựa chọn một đơn vị hút hầm cầu bình dương cũng như các tỉnh thành khác tại khu vực miền Nam đã và đang trở thành một vấn đề được nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên để hiểu đúng, hiểu đủ về vấn đề thông hút hầm cầu như thế nào cũng như khi nào cần phải tìm đến can thiệp hút hầm cầu thì không phải ai cũng nắm vững. Đừng lo lắng tất cả những thắc mắc đó sẽ được làm rõ ngay dưới bài viết sau đây.

Hút hầm cầu được hiểu là gì?

Hầm cầu là một nơi chứa đựng chất thải hữu cơ hàng ngày, tại đây chất thải sẽ được phân thủy chuyển thành dạng bùn và theo đường ống thoát nước thải ra bên ngoài môi trường.  Sau một thời gian sử dụng, những chất thải dạng rắn trong hầm cầu nếu chưa được phân hủy sẽ dễ dàng tích tụ và đồng thời giảm thể tích chứa từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của các vi khuẩn khiến hiện tượng tắc, nghẽn, nghẹt là điều dễ hiểu khiến hầm cầu không thể sử dụng. Do đó, việc tìm đến hút hầm cầu bình dương hay bất cứ đơn vị nào khác là điều tất yếu và cần thiết.

hút hầm cầu bình dươngHút hầm cầu sẽ đảm bảo các hoạt động sinh hoạt được diễn ra bình thường

Khi đó, hút hầm cầu được hiểu là sử dụng các thiết bị, máy móc chuyên dụng để hút chất thải từ hầm cầu lên để làm rỗng thể tích chứa giúp hầm cầu có thể tiếp tục sử dụng và có không gian để vi khuẩn hoạt động ổn định, làm giảm sự tắc nghẽn và giúp các hoạt động trong gia đình được đảm bảo.

Nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt hầm cầu

Vậy có những nguyên nhân nào gây ra tình trạng nghẹt, tắc nghẽn bồn cầu sẽ được đưa ra sau đây, cụ thể là:

  • Ngoài vấn đề hầm cầu sử dụng lâu năm không được thông tắc dễ dẫn đến sự đầy ứ, tắc nghẽn.
  • Quá trình thiết kế, lắp đặt bồn cầu sai nguyên tắc chung.
  • Khu vực đường ống thoát nước thải được nối từ bồn cầu và hầm cầu bị tắc nghẽn nghiêm trọng, khó thông ra bên ngoài.
  • Thường xuyên có những vật thải cứng, rắn, khó phân hủy vào bên trong hầm cầu.
  • Thói quen sinh hoạt xấu như xả giấy vệ sinh trực tiếp, xả rác thải khó phân hủy vào trong bồn cầu.

Bên cạnh đó, một trong những nguyên nhân cần tìm đến hút hầm cầu bình dương cũng như các tỉnh thành khác là do quá trình nấu nước, dọn dẹp, các vết dầu mỡ rơi xuống đường ống bám vào thành đường ống, đóng thành mảng lớn gây nên sự cản trở thoát nước, lâu dần dẫn đến tắc nghẽn.

Sau bao lâu cần tiến hành hút hầm cầu?

Tìm hiểu về khoảng thời gian bao lâu cần tiến hành can thiệp thông hút bồn cầu thì câu trả lời được đưa ra chính là sau khoảng 3-4 năm, người dùng sẽ cần hút hầm cầu một lần. Tuy nhiên, mốc thời gian này sẽ có thể thay đổi nhanh hoặc chậm hơn phụ thuộc vào từng khu vực cũng như thói quen sinh hoạt của mỗi người.

hút hầm cầu tại bình dươngTùy vào những khu vực khác nhau sẽ có định kỳ hút hầm cầu khác nhau

Trong đó, nếu hầm cầu được thiết kế hợp lý, tính toán đúng trên diện tích của từng không gian, khu vực, người sử dụng,… sẽ giúp thời gian thông hút hầm cầu được kéo dài hơn và ngược lại nên mọi người cần hết sức cân nhắc và lưu ý.

Có những lưu ý gì trong suốt quá trình sử dụng hầm cầu?

Như vậy, tần suất tiến hành tìm đến những đơn vị hút hầm cầu bình dương hay bất cứ những tỉnh thành nào khác sẽ cần phụ thuộc lớn vào chính công năng công trình cũng như lượng người sử dụng. Cụ thể như sau:

  • Đối với các hộ gia đình: Nếu diện tích hầm sở hữu thiết kế nhỏ chỉ sử dụng trong khoảng 2-3 năm, tối đa là 3-4 năm sẽ cần thông hút hầm cầu để đảm bảo không có sự tắc nghẽn, bốc những mùi hôi khó chịu.
  • Đối với nhà thuê, nhà trọ có nhiều người sinh sống: Thường là những thiết kế khá sơ sài và không đảm bảo tiêu chuẩn và số lượng người ở khá đông nên dễ xảy ra sự tắc nghẽn do đó định kỳ 2 năm là điều cần lưu ý.
  • Đối với khách sạn, trung tâm thương mại, bệnh viện: Với những thiết kế chuẩn xác nhưng với số lượng người ra vào quá đông nên dễ tắc nghẽn nên sau khoảng 3-4 năm sẽ cần thông hút hầm cầu để đảm bảo chất lượng sử dụng.

Bên cạnh những mốc thời gian cần hút hầm cầu bình dương và những tỉnh thành khác trên toàn quốc thì mọi người dùng cũng cần cân nhắc trước những vấn đề sau đây:

Không được xả các chất có tính tẩy rửa mạnh sẽ dễ tiêu diệt những vi khuẩn phân hủy chất thải trong hầm cầu khiến chất bẩn dễ bị đẩy lên.

Nên sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh, trường hợp tắc nghẽ cần có hóa chất thông tắc bồn cầu chuyên dụng hoặc đội thông hút hầm cầu chuyên nghiệp.

hút hầm cầu ở bình dươngTuân thủ những quy tắc riêng sẽ hạn chế sự thông hút hầm cầu

Như vậy, hiện tượng tắc nghẽn, ngẹt hệ thống hầm cầu là điều thường xuyên xảy ra đã và đang gây nên nhiều bất tiện cho cuộc sống. Nếu không tìm đến được những đơn vị hút hầm cầu bình dương cũng như các tỉnh thành khác một cách chất lượng và an toàn. Do đó, cần thường xuyên thông hút theo định kỳ và kiểm tra cũng sử dụng đúng theo lưu ý đã được hướng dẫn sẽ đem lại cho mọi người những trải nghiệm hoàn hảo nhất.

5/5 - (32 bình chọn)

Dịch vụ Hút hầm cầu | Thông tắc bồn cầu | Thông cống nghẹt

Với trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ hút hầm cầu TPHCM nói riêng, toàn quốc nói chung.
Công ty hút hầm cầu Công Nghệ Môi Trường D-group tự hào là đơn vị xử lý tắc nghẽn hầm cầu cho khách hàng là hộ dân, khách sạn, bệnh viện, trường học, xí nghiệp,… hàng đầu hiện nay.
Cam kết xử lý triệt để mọi vấn đề liên quan đến hầm cầu, trả lại sự sạch sẽ tuyệt đối. ☎️ 0855.260.260 Có Mặt Sau 15p.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *